Thứ Ba , Tháng Một 31 2023
Trang Chủ / Sức Khoẻ / Bạn biết gì về gốc tự do và nguyên nhân gây ra chúng ?

Bạn biết gì về gốc tự do và nguyên nhân gây ra chúng ?

Gốc tự do là gì ?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nhiều về khái niệm gốc tự do qua các kênh báo đài nhưng tôi tin rằng rất ít người có một sự hiểu rõ về gốc tự do và những nguy hại của chúng.

Tôi xin được trình bày vắn tắt như sau: Gốc tự do là những điện tích mất cân bằng, mất khả năng kiểm soát. Khi những điện tích này đi vào cơ thể, chúng có thể phá huỷ các tế bào nhất là những tế báo mắt, tế bào não, …. Nguyên nhất xuất hiện những gốc tự do này là do chúng ta thường hay ăn những đồ cháy, các loại dầu mỡ thường được dùng đi dùng lại nhiều lần, …

Các tác nhận bên ngoãi gây ra các gốc tự do
Tác nhân bên ngoài gây ra gốc tự do

Ngào ra cũng có rất nhiều các tác nhân bên ngoài gây ra các gốc tự do. Như khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời những tia tử ngoại có thể phá vỡ liên kết hoá học trên cơ thể gây ra các gộc tự do. Trạng thái căng thẳng củng rất dễ gây ra các gốc tự do. Khi chúng ta sống trong một môi trường ô nhiểm, sử dụng rựu bia nhiều cũng là nguyên nhân gây ra các gốc tự do. Hoặc các loại mỹ phẫm không tốt khi chúng ta sử dụng cũng là nguyên nhân tạo ra các gốc tự do.

Tác hại của gốc tự do:

Những tác hại của gốc tự do đối với cơ thể
Những tác hại của gốc tự do đối với cơ thể

Những tác hại của gốc tự do đối với cơ thể là rất lờn vì thế để hạn chế  những nguy cơ tiềm ẩn do chúng gây ra, chúng ta nên thận trọng hơn trong việc sử dụng các loại thực phẩm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý để hạn chế sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, ….

Lời cuối chúc bạn luôn có một cơ thể khoẻ mạnh xung mãn và một sắc đẹp hoàn hảo.

Biên tập Anh Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>