Thứ Ba , Tháng Một 31 2023
Trang Chủ / Sức Khoẻ / Cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều  về cao huyết áp hay dân gian thường hay gọi là cao tăng xông. Vậy cao huyết áp là gì? 

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng huyết áp chính là áp suất của máu trong thành động mạnh. Nó rất cần thiết để có thể vậy chuyển máu trong cơ thể của bạn,

Như vậy huyết áp cao chính là khi áp suất máu duy trì ở mức cao trong thành động mạch trong một khoảng thời gian dài. Tình trạng này khiến cho quả tim của chúng ta phải làm việc nhiều hơn.

Cao huyết áp có thể gây ra các cơn đau tim, đột quy, suy thận, suy tim và thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

tim hieu ve cao huyet ap
Tìm hiểu bệnh cao huyết áp

Ngày nay với sự tiến bộ về kỷ thuật chẩn đoán (máy đo huyết áp phổ biến rộng rãi) và càng có nhiều loại thuốc điều trị ít tác hại, việc điều trị đã mang đến cho bệnh nhân sự cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm đáng kể tử vong và các di chứng(liệt nữa người, suy tim) do cao huyết áp gây nên.

Bệnh cao huyết áp thường không triệu chứng, chính vì vậy nhiều người chỉ nhận ra được điều này khi họ đã rơi vào tình trạng tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ.

Chúng ta không thể căn cứ vào triệu chứng nhức đầu, chóng mặt để uống thuốc hạ huyết áp ví có rất nhiều lý do để dẫn đến những biểu hiện đó. Chính vì thế tốt nhất chúng ta nên thường xuyên đi kiểm tra huyết áp định kỳ và đối với những người có các triệu trứng nghi ngờ cần đo thường xuyên. Khi phát hiện tình trạng huyết áp không bình thường chúng ta cần phải bắt đầu áp dụng các liệu pháp điều trị ngay và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng một cách tốt nhất.

Sau đây tôi xin trình bày một cách đơn giản giúp các bạn có thể phòng ngừa cao huyết áp.

phòng ngửa bệnh cao huyết áp bằng hành tây
Phòng ngừa bệnh cao huyết áp bằng hành tây

Cách làm như sau: 

Lấy 5-10g vỏ hành tây, rữa sạch rồi cho vào nồi  sau đó thêm 400ml nước vào đun cho đến khi chỉ còn phân nửa. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn.

Các bạn hãy theo dõi website để được chia sẻ nhiều cách khách giúp phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao.

Anh Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>